Kampong Thom

174 Lượt xem

Kampong Thom là một tỉnh của Campuchia. Nó giáp các tỉnh Siem Reap ở phía tây bắc, Preah Vihear ở phía bắc, Stung Treng ở phía đông bắc, Kratie ở phía đông, Kampong Cham, Kampong Chhnang ở phía nam và Tonle Sap ở phía tây.

Giới thiệu Kampong Thom

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch đến miền Bắc Campuchia, bạn nên ghé thăm Kampong Thom. Tỉnh này có rất nhiều điều thú vị để bạn biến chuyến đi của mình trở thành một trong những hành trình đáng nhớ nhất ở Campuchia. Hãy tiếp tục đọc hướng dẫn dưới đây để có cái nhìn tổng quát về một trong những địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở xứ sở thần tiên Campuchia.

Kampong Thom nằm cách Phnom Penh 162 km về phía Bắc. Xét về vị trí địa lý, ngoài việc là tỉnh lớn thứ hai ở Campuchia, Kampong Thong còn nổi bật là một trong 5 tỉnh nằm quanh hồ Tonle Sap nổi tiếng. Quan trọng hơn, Kampong Thong nổi tiếng là nơi có di sản văn hóa và thiên nhiên tráng lệ, thu hút hàng nghìn lượt ghé thăm của du khách trong và ngoài nước.

Mọi du khách đều có thể có cơ hội khám phá Kampong Thom một cách trọn vẹn nhất, từ những quần thể đền chùa đẹp đến khó tin cho đến khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh khu vực. Khí hậu nhiệt đới của Kampong Thom có ​​điều kiện ấm áp và ẩm ướt với ba mùa trong một năm, từ mùa mát mẻ, nóng và mưa có thể rất tuyệt vời cho những du khách mong muốn có được cảm nhận chân thực về thời tiết của Campuchia.

Thời điểm thích hợp để du lịch Kampong Thom

Ở Kampong Thom có ​​ba mùa: Mùa mát từ tháng 11 đến tháng 3, mùa nóng từ tháng 3 đến tháng 5 và mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10.

Phương tiện di chuyển

  • Xe buýt: Tỉnh có mạng lưới đường bộ rất cơ bản nối Phnom Penh (165km) và Siem Reap (150km) với Quốc lộ 6 và quốc lộ 64 riêng biệt đến tỉnh Preah Vihear với khoảng cách 126 km. Sau khi xây dựng lại con đường bụi trước đây đã quá hạn từ lâu, giờ đây đây là một trong những con đường tốt nhất cả nước.
  • Taxi: Taxi luôn có sẵn trong tỉnh và giúp bạn đến được điểm đến như mong muốn. Trong trường hợp muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể đi taxi chung, hầu hết đều xuất phát gần chợ trung tâm.

Các điểm du lịch tại Kampong Thom

  • Prasat Kuhak Nokor
  • Prasat Kok Rokar (Nhà hát Preah)
  • Sambo Prey Kuk
  • Prey Pros
Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *