Quy định về hành lý xách tay

20 Lượt xem

Chắc chắn ai đi trên chuyến bay dù gần hay xa với bất kể mục đích gì bạn cũng sẽ không quên mang theo hành lý bên mình, Vì thế đây là một phần quan trọng trong khâu mua vé máy bay hãng hoặc bất kỳ một hãng hàng không nào.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều hành khách không biết rõ về các quy định hành lý xách tay hãng, đặc biệt là những khách hàng lần đầu tiên mua vé đi máy bay dễ dẫn đến làm sai với quy định của hãng thường bị nhắc nhở hoặc bị bỏ lại đồ do vượt quá số lượng quy đinh về hành lý xách tay hoặc trong hành lý có những thứ đồ đạc không cho phép mang lên máy bay.

Trong những trường hợp hành khách mang theo lượng hành lý xách tay đúng về số lượng cho phép nhưng vượt quá quy định về kích thước, theo quy định, hãng hàng không có quyền từ chối vận chuyển chúng và yêu cầu hành khách phải đăng ký phí vận chuyển tương tự giống như hành lý ký gửi và bạn phải nộp thêm phí để mua thêm hành lý quá cước.

1. Quy định về hành lý xách tay Vietnam Airlines

Hành lý xách tay bao gồm kiện xách tay và 01 phụ kiện.

Vì lý do an toàn, trọng lượng và kích thước của hành lý xách tay cần đảm bảo:

Trọng lượng tối đa của 01 kiện hành lý xách tay là 10kg/22lb.

Tổng trọng lượng hành lý xách tay không được vượt quá:

 • Hạng Phổ thông: 12kg/26lb bao gồm 01 kiện và 01 phụ kiện
 • Hạng Phổ thông đặc biệt/hạng Thương gia: 18kg/40lb gồm 02 kiện và 01 phụ kiện
 • Hạng Phổ thông đặc biệt trên hành trình nội địa Việt Nam: 12kg/26lb bao gồm 01 kiện và 01 phụ kiện)

Tổng kích thước tối đa 3 chiều (dài, rộng, cao) cần đảm bảo:

 • Đối với 01 kiện xách tay: 115cm (56cm x 36cm x 23cm)
 • Đối với 01 phụ kiện: 40cm x 30cm x 15cm

Thông tin quan trọng:

Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước nêu trên, hành lý sẽ được yêu cầu ký gửi.

2. Quy định hành lý xách tay Vietjet Air

Hành lý xách tay đúng quy định được phép mang lên tàu bay phải đáp ứng các điều kiện sau:

2.1. Điều kiện về trọng lượng

Mỗi hành khách (ngoại trừ em bé dưới 2 tuổi) được phép mang 01 kiện hành lý xách tay chính và 01 túi hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 07kg.

2.2. Điều kiện về kích thước

– 1 kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm.

– 1 túi cá nhân nhỏ (gồm một trong những túi sau):

 • 01 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay…có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm.
 • 01 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm.
 • 01 túi đựng máy tính xách tay có khích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm.

2.3. Điều kiện về nhãn hành lý xách tay

Hành lý xách tay phải được dán nhãn hành lý xách tay của Vietjet. Quý Hành Khách vui lòng liên hệ nhân viên Vietjet để dán nhãn cho hành lý xách tay theo quy định của hãng tại quầy Check-in. Tất cả hành lý xách tay không dán “nhãn hành lý xách tay” sẽ bị từ chối mang lên tàu bay.

2.4. Điều kiện về quy định chất lỏng hành lý xách tay

Tùy thuộc vào luật áp dụng và quy định tại chỗ, hành khách được mang chất lỏng trong hành lý xách tay lên máy bay, nếu hành lý đó đáp ứng các điều kiện sau:

 • Chất lỏng được đựng trong vật chứa với thể tích không quá 100ml.
 • Tất cả các vật chứa chất lỏng có thể tích tối đa 100ml mỗi thứ có thể được dễ dàng tách riêng vào một túi bóng trong suốt có thể đóng kín có thể tích 1 lít.
 • Túi nhựa có thể phải được mở riêng ra ở khu vực an ninh. Quý khách có thể sẽ bị đòi hỏi phải bỏ đi các chất lỏng nếu không đáp ứng các yêu cầu trên.

LƯU Ý QUAN TRỌNG:

 • Hành lý xách tay mang lên máy bay phải đúng quy định về hành lý xách tay của Vietjet và phải đặt vừa vào dưới chỗ ngồi trước mặt quý khách hoặc ngăn hành lý trong khoang hành khách. Các kiện hành lý mà chúng tôi xác định là có trọng lượng hoặc kích thước vượt quá quy định cho phép sẽ không được phép mang lên tàu bay.
 • Chúng tôi có quyền kiểm tra lại trọng lượng và kích thước hành lý xách tay của quý khách tại cửa khởi hành. Hành lý xách tay không đúng quy định, quý khách sẽ phải trả phí để ký gửi hành lý hoặc hành lý của quý khách sẽ bị từ chối chuyên chở.
 • Phí gửi hành lý sẽ cao hơn ở khu vực làm thủ tục và ở cửa khởi hành. Phí sẽ được thu bằng đơn vị tiền tệ nước sở tại. Hãy đảm bảo mua trước hành lý để tiết kiệm hơn.

3. Quy định về hành lý xách tay Bamboo

Để đảm bảo sự an toàn và thoải mái cho hành khách, Bamboo Airways quy định về trọng lượng và kích thước hành lý xách tay như sau:

Hành lý xách tay bao gồm kiện xách tay (trọng lượng tối đa 07kg) và 01 vật dụng nhỏ (trọng lượng tối đa 03kg).

Tổng trọng lượng hành lý xách tay không được vượt quá:

 • Đối với hạng Phổ thông: 07kg kích thước không quá 115cm (56 x 36 x 23cm)
 • Đối với hạng Thương gia: 02 kiện x 07kg kích thước mỗi kiện không quá 115cm (56 x 36 x 23cm)
 • Ngoài hành lý xách tay theo tiêu chuẩn, hành khách có thể mang thêm 01 vật dụng nhỏ với trọng lượng không quá 03kg và kích thước không quá 80cm (40 x 30 x 10cm).
 • Vật dụng nhỏ là một trong những vật dụng sau: Máy tính xách tay, túi xách phụ nữ, ba lô nhỏ, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, hàng hóa miễn thuế, v.v….
 • Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước nêu trên, hành lý sẽ được yêu cầu ký gửi và hành khách sẽ trả phí dịch vụ cho hành lý kí gửi phát sinh.
 • Trẻ em dưới 2 tuổi không được hưởng các tiêu chuẩn về hành lý xách tay.

LƯU Ý:

 • Không chấp nhận vận chuyển cua đông lạnh trên chuyến bay của Bamboo Airways dưới dạng hành lý ký gửi. Tuy nhiên, hành khách được phép mang cua đông lạnh lên tàu bay dưới dạng hành lý xách tay với điều kiện: Đóng gói và niêm phong đúng cách; Trong phạm vi giới hạn kích thước/ trọng lượng cho phép đối với hành lý xách tay.
 • Nếu hành khách sử dụng đá khô để bảo quản những hành lý này (trong hành lý xách tay), lưu ý rằng lượng đá khô không được vượt quá 2,5kg/ người và đóng gói đảm bảo cho phép khí thoát ra ngoài.
 • Do bản chất loại hàng này thuộc đối tượng dễ hư hỏng nên khách phải ký miễn trừ trách nhiệm cho hãng vận chuyển.

4. Quy định hành lý xách tay Vietravel Airlines

 • Gói tối ưu: 1 kiện hành lý trọng lượng ≤ 12 kg (26Lb), và kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm
 • Gói Thông Thái/ Tiêu Chuẩn/ Phổ Thông: 1 kiện hành lý trọng lượng ≤ 07 kg (15Lb), và kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm

 

Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *