Battambang – Thiên đường bị lãng quên

200 Lượt xem

Battambang (phiên âm tiếng Việt là Bát-tam-bang hoặc Bát-đom-boong) là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Battambang, Campuchia. Thành phố Battambang là đô thị lớn thứ hai của Campuchia với dân số 124.290 người theo số liệu năm 1998, từng là trung tâm của khu vực miền đông Thái cho đến năm 1909 khi thực dân Pháp chiếm lấy từ Xiêm La với danh nghĩa bảo hộ, và đến năm 1953 thì thuộc Campuchia.

Giới thiệu về Battambang

Battambang là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Battambang, Campuchia. Thành phố Battambang là đô thị lớn thứ hai của Campuchia với dân số 124.290 người theo số liệu năm 1998, từng là trung tâm của khu vực miền đông Thái cho đến năm 1909 khi thực dân Pháp chiếm lấy từ Xiêm La với danh nghĩa bảo hộ, và đến năm 1953 thì thuộc Campuchia. Đây là một thành phố đẹp bên bờ sông, nơi còn lưu giữ tốt nhất các công trình kiến trúc thời thuộc địa ở Campuchia. Cho đến gần đây, thành phố này vẫn còn cô lập với hệ thống đường bộ của Campuchia nhưng gần đây đường sá đã được xây dựng để du khách đến thăm các đền gần đấy như Phnom Banon, Wat Ek Phnom… và các khu làng.

Vị trí địa lý

Một thành phố đẹp bên bờ sông, nơi còn lưu giữ tốt nhất các công trình kiến trúc thời thuộc địa ở Campuchia. Cho đến gần đây, thành phố này vẫn còn cô lập với hệ thống đường bộ của Campuchia nhưng gần đây đường sá đã được xây dựng để du khách đến thăm các đền gần đấy như Phnom Banon, Wat Ek Phnom… và các khu làng. Đây là trục thứ cấp cho con đường nối giữa Thái Lan và Việt Nam, và nếu Quốc lộ 6 từ Poipet đến Siem Reap được nâng cấp, thành phố này sẽ trở thành một trục nhỏ hơn. Hệ thống các cửa hàng xây thời Pháp thuộc dọc theo bờ sông và các chùa chiền là những cảnh đáng xem ở thành phố này. Thành phố có một bảo tàng nhỏ trong đó có các hiện vật thời Angkor. Ở đây có một hồ lớn và các chùa trên đỉnh đồi, trong đó được biết đến nhất là Phnom Sampeau (Đồi Tàu biển) với hang động chết.

Thời điểm thích hợp du lịch

Battambang của Campuchia có khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Thời điểm thích hợp nhất để du lịch Campuchia là từ tháng 11 – tháng 2: thời tiết ôn hòa, không quá nóng và ít mưa

Tránh đi vào tháng 7, tháng 8: thời gian mùa lũ bắt đầu kéo về một số khu vực ở Campuchia, gây khó khăn cho các chuyến du lịch tại đây cũng như không có cảnh đẹp để chúng ta chiêm ngưỡng.

Danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Koh Rong

Làng nổi Ksach Poy, Đồi Sampeau, Ngoại ô Battambang, Đền Ek Phnom và Phnom Banan, Đền Prasat Sneung, Wat Tahm Rai Saw, Đền Barsaet, Đồi Sampeau,…

Văn hoá

Là thành phố lớn thứ hai của Campuchia sau Phnom Penh nhưng Battambang lại được mệnh danh là thành phố của yên bình. Đã đến Campuchia vi vu Siêm Riệp, thăm Angkor Wat rồi mà bỏ qua Battambang thì thật đáng tiếc bởi lẽ vùng đất này có nhiều điều hay ho để khám phá hơn bạn nghĩ.

Phương tiện di chuyển

Giao thông trong tỉnh: Thuyền, xe Bus

Di chuyển trong thành phố: Tuk tuk, taxi, xe đạp và thậm chí là cả xe ngựa

Sân bay quốc tế:

Ẩm thực và lễ hội

Ẩm thực đặc trưng

 • Amok cá
 • Cơm thịt heo
 • Cà ri đỏ Khmer
 • Nom banh chok

Lễ hội

 • Meak Bochea
 • Khmer New Year (Chaul Chnam Thmey)
 • Royal Ploughing Ceremony (Pithi Chrat Preah Neanng Korl)
 • King Norodom Sihamoni’s Birthday
 • Ancestors’ Day (Pchum Ben)
 • National Independence Day
 • Water Festival (Bonn Om Touk)
Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *