Top 10 Điểm Du Lịch Campuchia

350 Lượt xem

Top 10 Điểm Du Lịch Campuchia hàng đầu 2023

Campuchia vẫn luôn là điểm du lịch chưa bao giờ hết bí ẩn đợi mọi người khám phá. Hãy cùng Tổng đài vé xe Campuchia điểm qua 10 điểm du lịch Campuchia hàng đầu 2023 nhé

Top 10 Điểm Du Lịch Campuchia hàng đầu 2023
Top 10 Điểm Du Lịch Campuchia hàng đầu 2023

1. Ankor Wat

Angkor Wat (có nghĩa là “Ngôi đền thành phố”) là ngôi đền tráng lệ và lớn nhất trong tất cả các ngôi đền Angkor và là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở Campuchia. Được xây dựng vào khoảng nửa đầu thế kỷ 12 bởi Vua Suryavarman II, sự cân bằng, bố cục và vẻ đẹp của ngôi đền khiến nó trở thành một trong những di tích tốt nhất trên thế giới.

Một hồ chứa hình chữ nhật khổng lồ bao quanh Angkor Wat, vươn lên qua một loạt ba bậc thang hình chữ nhật dẫn đến đền thờ và tháp trung tâm ở độ cao 213 mét (669 feet). Sự sắp xếp này phản ánh ý tưởng truyền thống của người Khmer về núi đền, trong đó đền tượng trưng cho Núi Meru, ngôi nhà của các vị thần trong Ấn Độ giáo.

2. Đền Bayon

Là một phần của điểm đến nổi tiếng thế giới Angkor , đền Bayon nổi bật với một biển hơn 200 mặt đá khổng lồ nhìn về mọi hướng. Những khuôn mặt tươi cười gây tò mò, được nhiều người cho là chân dung của chính vua Jayavarman VII hoặc sự kết hợp giữa ông và Đức Phật, là một hình ảnh có thể nhận ra ngay lập tức của Angkor.

Được xây dựng vào thế kỷ 12 bởi Vua Jayavarman VII như một phần của quá trình mở rộng quy mô lớn thủ đô Angkor Thom của ông, Bayon được xây dựng tại trung tâm chính xác của thành phố hoàng gia.

Top 10 Điểm Du Lịch Campuchia hàng đầu 2023
Top 10 Điểm Du Lịch Campuchia hàng đầu 2023

3. Banteay Srei

Mặc dù chính thức là một phần của quần thể Angkor, Banteay Srei nằm cách nhóm đền chính 25 km (15 dặm) về phía đông bắc, và do đó thường được coi là một điểm thu hút riêng của Campuchia.

Ngôi đền được hoàn thành vào năm 967 sau Công nguyên và được xây dựng phần lớn bằng đá sa thạch đỏ, một phương tiện tạo nên những tác phẩm chạm khắc trang trí tinh vi trên tường vẫn còn được nhìn thấy rõ ràng cho đến ngày nay. Banteay Srei là ngôi đền lớn duy nhất ở Angkor không được xây dựng cho vua, thay vào đó nó được xây dựng bởi một trong những cố vấn của vua Rajendravarman, Yajnyavahara.

Top 10 Điểm Du Lịch Campuchia hàng đầu 2023
Top 10 Điểm Du Lịch Campuchia hàng đầu 2023

4. Koh Ker

Koh Ker là thủ đô của đế chế Khmer trong một thời gian rất ngắn từ năm 928 đến năm 944 sau Công nguyên. Trong thời gian ngắn này, một số tòa nhà rất ngoạn mục và tác phẩm điêu khắc khổng lồ đã được xây dựng.

Địa điểm được thống trị bởi Prasat Thom, một kim tự tháp đền thờ cao 30 mét (98 ft) nhô cao trên khu rừng rậm xung quanh. Một Garuda khổng lồ (sinh vật thần thoại nửa người nửa chim), được chạm khắc vào các khối đá, vẫn bảo vệ phần trên cùng, mặc dù bây giờ nó đã bị che một phần.

Bị bỏ lại trong rừng gần một thiên niên kỷ, Koh Ker là một trong những điểm đến đền thờ xa xôi và khó tiếp cận nhất của Campuchia. Điều này hiện đã thay đổi nhờ việc giảm khai thác gần đây và việc mở một con đường thu phí mới.

5. Kratie

Kratie là một thị trấn nhỏ nằm bên bờ sông Mekong và nổi bật là khu chợ trung tâm được bao quanh bởi các tòa nhà cổ thuộc địa của Pháp. Không có du lịch quy mô lớn, nhưng rất nhiều khách du lịch ba lô đổ về đây vào mùa cao điểm.

Đây là nơi ở Campuchia để xem cá heo Irrawaddy quý hiếm, sống ở sông Mekong với số lượng ngày càng giảm. Người ta ước tính rằng có khoảng từ 66 đến 86 con cá heo còn lại ở khu vực thượng nguồn sông Mekong của Campuchia.

6. Nhà ga Bokor Hill

Ga Bokor Hill gần Kampot được người Pháp xây dựng vào những năm 1920 để sử dụng như một nơi nghỉ dưỡng tránh cái nóng của Phnom Penh. Kể từ đó nó đã bị bỏ hoang hai lần, lần đầu tiên vào những năm 1940 khi quân Nhật xâm lược Campuchia và một lần nữa vào những năm 1970, khi Khmer Đỏ nhấn chìm đất nước.

Ngày nay, ga Bokor Hill và các tòa nhà bỏ hoang của nó mang đến cảm giác kỳ lạ, một thị trấn ma quái. Kể từ tháng 10 năm 2008, con đường đến Bokor chính thức bị đóng cửa do quá trình tái thiết đang diễn ra. Truy cập độc lập dường như là không thể. mặc dù có các chuyến đi bộ đường dài do các đại lý du lịch địa phương sắp xếp.

7. Chùa Bạc

Nằm trong khuôn viên Cung điện Hoàng gia ở Phnom Penh , chùa Bạc lưu giữ nhiều báu vật quốc gia như tượng Phật bằng vàng và nạm ngọc. Đáng chú ý nhất là một bức tượng Phật bằng pha lê baccarat nhỏ thế kỷ 17 (Phật Ngọc của Campuchia) và một bức tượng Phật Di Lặc bằng vàng có kích thước bằng vàng được trang trí bằng 9584 viên kim cương.

Bức tường bên trong sân chùa Bạc được trang trí bằng một bức tranh tường đầy màu sắc và chi tiết về thần thoại Ramayana, được vẽ vào năm 1903–04 bởi 40 nghệ sĩ Khmer.

8. Tonle Sap

Tonlé Sap là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á và có tầm quan trọng lớn đối với Campuchia. Hồ mở rộng và thu hẹp đáng kể theo mùa. Từ tháng 11 đến tháng 5, mùa khô của Campuchia, Tonlé Sap chảy vào sông Mekong tại Phnom Penh.

Tuy nhiên, khi những trận mưa lớn của năm bắt đầu vào tháng 6, dòng chảy của Tonlé Sap thay đổi hướng và một hồ nước khổng lồ hình thành. Tonlé Sap là nơi sinh sống của nhiều người dân tộc Việt và đông đảo cộng đồng người Chăm, sinh sống tại các làng nổi quanh hồ.

Top 10 Điểm Du Lịch Campuchia hàng đầu 2023
Top 10 Điểm Du Lịch Campuchia hàng đầu 2023

9. Sihanoukville

Sihanoukville, còn được gọi là Kampong Som, là một thành phố cảng và khu nghỉ mát bãi biển trên Vịnh Thái Lan. Điểm thu hút lớn ở đây là những bãi biển cát trắng và một số hòn đảo nhiệt đới chưa phát triển. Sihanoukville là một nơi tốt để thư giãn và nghỉ ngơi, mặc dù hãy chuẩn bị sẵn sàng để chiến đấu với lũ quạ trong mùa cao điểm hoặc kỳ nghỉ cuối tuần.

10. Preah Vihear

Preah Vihear là một ngôi đền Khmer nằm trên đỉnh vách đá cao 525 mét (1.722 ft) trên dãy núi Dângrêk, trên biên giới giữa Campuchia và Thái Lan. Nó có khung cảnh ngoạn mục nhất trong tất cả các ngôi chùa Khmer. Hầu hết ngôi đền được xây dựng vào thế kỷ 11 và 12 dưới thời trị vì của các vị vua Khmer Suryavarman I và Suryavarman II.

Nó được dành riêng cho thần Shiva của đạo Hindu. Preah Vihear là chủ đề của cuộc tranh chấp lãnh thổ kéo dài giữa Thái Lan và Campuchia, và một số binh sĩ đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ vào năm 2009.

Tết rồi đó đặt vé xe đi Campuchia thui hi vọng có thể lựa chọn cho mình 1 điểm du lịch Campuchia thật tuyệt vời nhé!
Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *