Làm Visa đi Campuchia cho người nước ngoài và Việt Nam

335 Lượt xem

Bạn là người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có nhu cầu xin visa đến Campuchia trong thời gian tới nhưng chưa rõ về quy trình thủ tục? Bạn là người Việt đang muốn tìm hiểu về thủ tục làm visa đi Campuchia và các loại giấy tờ khi xin thị thực? Tongdaive sẽ hướng dẫn bạn từ a – z các bước xin Visa cho người Việt Nam và người nước ngoài qua bài viết này.

Quy định nhập cảnh Campuchia

Chính sách thị thực của Campuchia quy định cho những công dân người nước ngoài nhập cảnh vào Campuchia đều phải có hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 1 trang trống để dán visa. Tùy từng quốc gia được Campuchia miễn thị thực song phương, hay đơn phương miễn thị thực có thời hạn, yêu cầu về thị thực trước khi đến là cần thiết và mọi công dân nước ngoài đều phải tuân thủ.

Đóng dấu nhập cảnh Campuchia
Đóng dấu nhập cảnh Campuchia

Người Việt Nam qua Campuchia có cần xin visa không?

Căn cứ theo hiệp định miễn visa song phương, tính kể từ ngày 1/1/2016 công dân Việt Nam sẽ được miễn thị thực khi đi lại các nước trong khu vực ASEAN trong đó có Campuchia.

Miễn thị thực nhập cảnh 1 lần Single Entry
Miễn thị thực nhập cảnh 1 lần Single Entry

Campuchia là 1 trong 54 nước trên thế giới miễn thị thực cho công dân Việt Nam, tính trên tổng 199 quốc gia. Chính vì vậy, công dân Việt Nam khi nhập cảnh sang Campuchia và tạm trú dưới 30 ngày thì không cần xin visa, mà chỉ cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản khác đi kèm như:

 • Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng

Trong trường hợp muốn ở Campuchia lâu hơn 30 ngày cần phải xin visa Campuchia (du lịch, công tác, thăm thân,…) trước chuyến đi của mình. Thời hạn visa được từ 30 ngày lưu trú và có thể gia hạn.

Điều kiện xin visa Campuchia dành cho người nước ngoài là gì?

Như đã chia sẻ phía trên, đối với công dân Việt Nam khi sang Campuchia dưới 30 ngày Quý khách không cần xin visa. Nhưng khi Quý khách mong muốn lưu trú tại đây dài hạn vẫn cần thực hiện các thủ tục xin visa cho chuyến đi của mình.

Trước khi xin visa đi Campuchia, Quý khách cần đảm bảo tốt các điều kiện sau để kết quả xin thị thực được như mong đợi:

 • Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài nhận thư mời từ công ty hoặc tổ chức đã đăng ký kinh doanh tại Campuchia
 • Là thành viên của doanh nghiệp/tổ chức ở Việt Nam được cử đi Campuchia vì mục đích công tác, kinh doanh
 • Là người nước ngoài sở hữu doanh nghiệp tại Campuchia
 • Quý khách nhận lời mời làm việc, thực tập hoặc đào tạo tại Campuchia
 • Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn trên 6 tháng (tính từ thời điểm Quý khách nhập cảnh Campuchia)
 • Không nằm trong danh sách các đối tượng bị cấm nhập cảnh vào Campuchia

Ngoài ra, trước khi tiến hành thủ tục làm visa đi Campuchia, đương đơn nên kiểm tra kỹ thông tin và điều kiện yêu cầu của Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán của Campuchia tại quốc gia của mình để tránh sai sót không đáng có.

Thủ tục làm visa đi Campuchia

Visa đi Campuchia chính là một loại giấy tờ chứng nhận do đích thân chính phủ Campuchia cấp cho công dân nước ngoài khi muốn nhập cảnh đến đây. Trong trường hợp công dân Việt Nam đến Campuchia lưu trú trên 30 ngày. Quý khách cần phải làm thủ tục xin visa nhập cảnh đất nước này theo quy định.

7 bước làm thủ tục nhập xin visa campuchia
7 bước làm thủ tục nhập xin visa campuchia

Hoặc trường hợp đương đơn là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có nhu cầu xin thị thực đến Campuchia nhưng chưa rõ quy trình thì có thể tham khảo các thủ tục làm visa đi Campuchia dưới đây:

Bước 1: Chọn loại visa đi Campuchia phù hợp với mục đích, lịch trình của đương đơn

Mỗi đương đơn sẽ có nguyện vọng đến “đất nước chùa tháp” với nhiều lý do khác nhau. Song, các lý do thường gặp nhất, như là: Thăm thân, công tác, du lịch, học tập,… Quý khách có thể tham khảo các loại thị thực phù hợp với mục đích của mình.

Bước 2: Khai thông tin tại mẫu đơn xin visa đi Campuchia

Quý khách khi phát sinh nhu cầu làm visa đi Campuchia vui lòng truy cập vào Website của đại sứ quán Campuchia để tải về hoặc tiến hành điền thông tin trực tiếp tại đây. Sau khi khai lần lượt hết tờ đơn thì đương đơn sẽ in tờ khai đó ra để nộp đến Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán tại Việt Nam.

Bước 3: Lên lịch hẹn để nộp hồ sơ, phỏng vấn

Ở bước này, Quý khách lên lịch hẹn với đơn vị xét duyệt làm visa đi Campuchia. Việc đặt lịch hẹn với ban chức trách tạo một điểm cộng lớn cho Quý khách khi từ bước đầu tiên đã sự chỉn chu, có sự chủ động cao.

Nếu khi xin visa Campuchia cho người nước ngoài đang sống tại Việt Nam cần phỏng vấn thì Quý khách hoàn toàn có thể chuẩn bị trước tinh thần để sẵn sàng chia sẻ và thể hiện nguyện vọng của mình khi đến Campuchia.

Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa đi Campuchia và kiểm tra nhân trắc học

Giai đoạn này, đương đơn cần chuẩn bị và hoàn tất bộ hồ sơ để nộp đến đơn vị xét duyệt. Quý khách cần cung cấp đủ các loại giấy tờ quan trọng và thông tin cá nhân chính xác đáp ứng cho chuyến đi lần này. Quý khách có thể tham khảo các tờ đơn dưới đây để tránh thiếu sót khi xin thị thực:

 • Tờ đơn xin cấp visa đi Campuchia đã in và có chữ ký của đương đơn
 • Thông tin, sơ yếu lý lịch: Giấy khai sinh, căn cước công dân, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh,…
 • Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên) và đảm bảo còn trang trắng để dán thị thực (nếu đậu)
 • Hồ sơ chứng minh công việc tại Việt Nam: Đơn cấp phép nghỉ tạm thời, hợp đồng lao động, thông tin sao kê số lương nhận được gần đây
 • Hồ sơ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, giấy sở hữu các loại hình tài sản có giá trị (nhà, xe, bất động sản, công ty,…), sao kê số dư tài khoản ngân hàng,…
 • Chứng minh lịch trình chuyến đi sang Campuchia: Lịch trình đến Campuchia chi tiết, thông tin phòng đã đặt thành công, vé máy bay khứ hồi, bổ sung thêm bảo hiểm chuyến đi (nếu có)

Lưu ý, toàn bộ giấy tờ trong hồ sơ xin đi Campuchia đều có bản gốc và bản sao đi kèm được dịch sang tiếng Anh.

Bước 5: Thanh toán lệ phí xin visa đi Campuchia cùng các khoản khác (nếu có)

Mọi chi phí liên quan đến thủ tục xin visa đi Campuchia sẽ tiến hành thanh toán trong bước này. Quý khách sẽ thanh toán cùng thời điểm nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán Campuchia.

Bước 6: Chờ ĐSQ/LSQ duyệt hồ sơ xin visa đi Campuchia

Trong giai đoạn này, đương đơn cần liên tục cập nhật các thông báo chính thức từ phía đơn vị xét duyệt để bổ sung đầy đủ theo yêu cầu của họ.

Bước 7: Nhận kết quả xin visa & Hộ chiếu

Quý khách sẽ nhận kết quả xin visa đi Campuchia. Nếu hồ sơ mà Quý khách cung cấp hoàn toàn phù hợp và mọi thông tin chính xác thì kết quả đậu visa Campuchia với tỷ lệ rất cao.

Nhà xe bán vé từ Việt Nam đi Campuchia

Xe Thái Dương là đơn vị nhà xe hoạt động tại Việt Nam và Campuchia. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành du lịch lữ hành nói chung và ngành xe đi tuyến Campuchia nói riêng. Nhà xe Thái Dương đã trở thành một trong những sự lựa chọn đáng giá không thể bỏ qua với nhiều dòng xe cùng nhiều ưu đãi dành cho khách hàng cũ và mới.

 • Đặt vé xe trực tiếp: 302 đường Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đặt qua hotline: 1900 9227
 • Đặt qua website: tongdaive.net
 • Đặt qua ứng dụng đặt vé: Thái Dương Limousine
Array

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *