Tập đoàn FLC dự kiến, năm 2023 sẽ khai thác 24 đường bay nội địa, 16 đường bay quốc tế đến các nước châu Á nếu được cấp phép.

Ông Đặng Tất Thắng – Phó Tổng giám đốc FLC, Tổng giám đốc Bamboo Airways cho hay, hãng đang lên kế hoạch về đường bay trong quá trình chờ phê duyệt dự án.

Theo đó, sau khi được cấp phép, hãng sẽ khai thác 24 đường bay nội địa và 16 đường bay quốc tế.

Tại Việt Nam, hãng tập trung vào các đường bay kết nối điểm du lịch như Thanh Hóa – Quy Nhơn, Thanh Hóa – Phú Quốc, Thanh Hóa – Nha Trang, Hải Phòng – Quy Nhơn…

Với đường bay quốc tế, Bamboo Airways sẽ tập trung những tuyến nối các vùng lãnh thổ Đông Bắc Á quan trọng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Hong Kong, Đài Loan, Philippines… đến các điểm du lịch tại Việt Nam. Trong dài hạn, hãng cho biết sẽ mở rộng tuyến tới Mỹ và châu Âu.

Bộ nhận diện thương hiệu của hãng hàng không tư nhân mới lấy cảm hứng từ cây tre Việt. 

Bộ nhận diện thương hiệu của hãng hàng không tư nhân mới lấy cảm hứng từ cây tre Việt.

Những thông tin này được chia sẻ bên lề sự kiện Bamboo Airways công bố bộ nhận diện thương hiệu chiều 20/4 tại Hà Nội. Theo đó, logo của hãng hàng không mới mô tả phần đuôi máy bay kết hợp với biểu tượng cách điệu của lá và thân cây tre.

Lý giải về ý nghĩa của logo, đại diện hãng cho biết cây tre biểu tượng cho hình ảnh hiên ngang của người Việt.”Chúng tôi kỳ vọng Bamboo Airways sẽ mang khát vọng của người Việt bay cao, nâng tầm hình cảnh đất nước và con người Việt Nam trên bản đồ quốc tế”, ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways cho hay.

Cũng theo ông, bộ nhận diện thương hiệu mang hình ảnh cây tre Việt Nam sẽ là nguồn cảm hứng kêu gọi khách du lịch đến khám phá mảnh đất và con người nơi đây.

Đại diện hãng tiết lộ, bộ nhận diện thương hiệu do công ty thiết kế thương hiệu hàng đầu Nhật Bản LIFT Strategic Design thực hiện. Đơn vị này từng thành công với rất nhiều thương hiệu hàng không nổi tiếng trên thế giới như China Airlines, Philippines Airlines, Oasis HongKong, Orbis International.

Đánh giá về cơ hội bay của Bamboo Airways, đại diện hãng phân tích, theo quy hoạch đến năm 2020, số lượng tàu bay khai thác đạt trên 220 chiếc và năm 2030 đạt trên 400 chiếc. Trong khi đó, số liệu thống kê từ Cục Hàng không Việt Nam cho thấy, tính đến ngày 15/3 lượng tàu bay đăng ký quốc tịch Việt Nam là 175 chiếc.

“Với tốc độ phát triển đội tàu bay như hiện nay, cơ hội bay của Bamboo Airways là khá tích cực. Hãng hàng không của chúng tôi về cơ bản đáp ứng yêu cầu phù hợp với quy hoạch phát triển ngành”, lãnh đạo Bamboo Airways khẳng định.

Một lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết Bamboo Airways hiện trong quá trình chờ Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định hồ sơ dự án; trình Thủ tướng Chính phủ quyết định, trước khi xin cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không theo quy định.

Theo vị này, sau khi Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch Phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, cơ hội bay của Bamboo Airways đã rõ nét hơn.

polyad

Chủ tịch Tập đoàn FLC – Trịnh Văn Quyết (trái) và Phó chủ tịch phụ trách thương mại Airbus – Eric Schulz (phải) ký kết biên bản ghi nhớ thoả thuận mua 24 máy bay A321NEO cho Bamboo Airways.

Ông cho rằng việc thêm hãng hàng không mới tham gia cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không hành khách có thêm cơ hội sử dụng phương tiện vận chuyển hàng không với mức giá hợp lý, phù hợp với nhu cầu và khả năng thanh toán của từng phân khúc, tăng nguồn cung và đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không.

“Trường hợp Bamboo Airways đủ điều kiện gia nhập thị trường hàng không, khách hàng chắc chắn sẽ được hưởng lợi. Thêm hãng hàng không tức là thêm cạnh tranh chất lượng và dịch vụ”, ông nói.

Trước đó, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT FLC cùng đại diện Tập đoàn Airbus đã ký Biên bản ghi nhớ thỏa thuận mua 24 máy bay Airbus A321 NEO.

Lãnh đạo FLC cho biết, khi thành lập hàng hàng không, tập đoàn chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn chiếm lĩnh 3-5% thị phần vận tải khách bằng đường hàng không tại Việt Nam. Hãng cũng không kỳ vọng đột phá trong cơ cấu thị trường, nhưng giữ quan điểm hành khách sẽ được hưởng lợi đầu tiên về chất lượng dịch vụ và giá vé.

Theo đó, Bamboo Airways sẽ là hãng hàng không “hybrid” lai giữa hàng không truyền thống và hàng không giá rẻ, đáp ứng được nhiều loại nhu cầu khác nhau của mọi phân khúc hành khách.